Bắc Ninh: Cháy cửa hàng làm vàng mã, 3 người tử vong

Sự việc xảy ra vào khoảng 23h đêm ngày 14.12, tại ngôi nhà ở xã Đại Đồng, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Vào thời điểm trên, ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ kho chứa vàng mã của ngôi nhà hai tầng, sau đó lan rộng lên tầng trên, cột khói cao ngút trời. Khi phát hiện cháy, nhiều người dân ở gần khu vực đã dùng các vật dụng thô sơ chữa cháy nhưng bất thành.

 

Bắc Ninh: Cháy cửa hàng làm vàng mã, 3 người tử vong - 1 

Ngôi nhà hai tầng xảy ra cháy khiến 3 người tử vong, 2 người bị thương nhẹ 

 

Khoảng hơn 15 phút sau đám cháy, 6 xe chữa cháy và nhiều chiến sĩ đã tới hiện trường tham gia chữa cháy. Khi lực lượng cứu hỏa bao vây dập lửa, có hai người từ trong ngôi nhà đã trèo lên mái tôn nhảy xuống, bị thương, được đưa đi cấp cứu kịp thời. Đến khoảng 1h, ngày 15.12, ngọn lửa được khống chế.

Theo người dân ở gần khu vực, thời điểm xảy ra cháy, nhiều người đang ngủ trong nhà nên khi phát hiện cháy họ đã không kịp thoát ra ngoài.

Trao đổi với phóng viên, đại tá Nguyễn Văn Toan, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho hay, vụ cháy xảy ra vào tối ngày 14.12 đã khiến 3 người cùng gia đình tử vong, trong đó có một bé gái. Hai người khác bị thương nhẹ đã được cấp cứu. Hiện tại, cơ quan điều tra đang khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân cháy.

Theo đại tá Toan, ngay khi xảy ra cháy, các chiến sĩ đã tới hiện trường chữa cháy. Tuy nhiên, do con đường vào khu vực xảy ra cháy nhỏ nên xe chữa cháy phải đứng cách xa vị trí cháy khoảng 100m, nối vòi bơm nước vào trong.

“Rất may khi xảy ra cháy, ở gần khu vực có trạm bơm, chúng tôi đã sử dụng máy phát điện của trạm bơm để hỗ trợ cho việc bơm nước vào trong khu vực xảy ra cháy cứu hỏa. Đến 1h ngày 15.12 đám cháy được khống chế và đến khoảng 4h30 sáng, đám cháy được dập tắt hoàn toàn”, đại tá Toan nói.

Ghi nhận tại hiện trường, nhiều vật dụng trong ngôi nhà hai tầng bị thiêu rụi. Diện tích bị cháy khoảng 270m2. Hiện chưa thống kê được tài sản bị thiệt hại sau đám cháy.

Share :

Viết bình luận