Nhà dân tự phát cháy ở Hải Phòng

Chiều 24/8, Công an huyện An Lão (Hải Phòng) cho biết, hiện tượng tự phát cháy tại gia đình bà Nguyễn Thị Thanh (65 tuổi) và gia đình anh Bùi Đình Lâm (45 tuổi, con rể bà Thanh, cùng ở thôn Câu Thượng, xã Quang Hưng, huyện An Lão) lần đầu xảy ra tại địa phương.

Sự việc kéo dài đã một tuần nhưng cơ quan chức năng chưa tìm ra nguyên nhân. May mắn ngọn lửa chỉ làm hư hại vật dụng trong gia đình, không gây thương vong. Theo phán đoán của chính quyền địa phương, khu vực này có thể có luồng khí dễ cháy. Công an huyện An Lão đang mời các cơ quan chuyên môn về giúp tìm nguyên nhân.

chay-ban-hoc-5182-1440440347.jpg

Bàn học của con anh Lâm bị cháy sách vở. Ảnh: Giang Chinh.

Theo người thân gia đình bà Thanh, lửa bùng phát lần đầu vào chiều 16/8. Đầu tiên là gian bếp, tiếp đến là bó củi khô đặt dưới gốc cây nhãn, rồi đống rơm và cuối cùng là cháy ngay trên giường bà Thanh. Đến ngày 20, 21/8, nhà con rể bà Thanh là anh Lâm kế bên cũng phát cháy khiến một số sách vở, đồ dùng học tập của con anh cùng chiếc tủ lạnh bị hư hỏng.

Trước hiện tượng cháy liên tục, hai gia đình đã dọn toàn bộ đồ đạc ra để ngoài sân. Kiểm tra ban đầu, cơ quan chức năng huyện An Lão không phát hiện dấu hiệu nào cho thấy có kẻ xấu hãm hại và không tìm ra nguyên nhân cháy nên đã khuyến cáo gia đình tạm lánh đi nơi khác.

chay-3-8721-1440429037.jpg

Chính quyền địa phương dán thông báo ở cửa nhà bà Thanh. Ảnh: Giang Chinh.

Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch UBND huyện An Lão cho biết, huyện đang xin ý kiến chỉ đạo của thành phố để mời các cơ quan chức năng của Trung ương đưa máy móc thiết bị hiện đại về tìm nguyên nhân.

Ba ngày qua (22, 23 và 24/8) lửa không xuất hiện trở lại, nhưng gia đình bà Thanh và người dân xung quanh lúc nào trong tư thế "chạy lửa như chạy giặc". 

Giang Chinh

Share :

Viết bình luận