Nhóm trẻ đốt lửa bắt ong làm cháy gần chục ha rừng?

Chiều tối ngày 21/8, tin từ UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa, đám cháy tại khu rừng thuộc thôn Bùi, xã Tiến Lộc đã được khống chế. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang cắt cử người trực tại hiện trường đề phòng tránh đám cháy bùng phát trở lại.

4-32b15
Đám cháy thiêu rụi hàng nghìn cây thông lâu năm tại xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa

Trước đó, khoảng 15h cùng ngày, một đám cháy đã bùng lên tại khu vực rừng núi nói trên. Ngay sau khi phát hiện, người dân báo cáo đến chính quyền địa phương, lực lượng công an xã, dân quân tự vệ nhanh chóng có mặt để dập lửa. Tuy nhiên do thời tiết nắng nóng, không khí oi bức nên ngọn lửa bùng cháy lớn và lan nhanh, rộng ra các khu vực lân cận.

Nhận được tin báo, huyện Hậu Lộc đã cử hàng trăm người thuộc các lực lượng như kiểm lâm, công an, quân đội, phòng cháy chữa cháy, các ban ngành cùng nhiều người dân địa phương đến hiện trường dập lửa.

Lực lượng chữa cháy đã dùng cưa máy, máy xịt hơi tạo đường băng ngăn lửa. Ông Nguyễn Văn Ấp – Bí thư Huyện ủy Hậu Lộc, ông Nguyễn Văn Luệ - Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo và cùng các lực lượng chức năng chữa cháy cứu rừng.

6-0c931
Lực lượng chức năng nỗ lực dập lửa cứu rừng

Sau nhiều giờ nỗ lực chữa cháy, đến khoảng 17h cùng ngày ngọn lửa đã được khống chế. Tại hiện trường, hàng nghìn cây thông, bạch đàn, keo lá tràm… trên diện tích gần chục ha bị thiêu rụi... Một số người dân cho biết, có thể do một số trẻ em lên núi dùng lửa để bắt ong sau đó ngọn lửa đã bùng phát mạnh không khống chế được.

5-8bd7b
Tạo đường băng để ngăn lửa cháy lan rộng ra các khu vực lân cận

Hiện huyện Hậu Lộc vẫn đang cắt cử người thường trực tại hiện trường. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

3-3ec17
Đám cháy rừng tại xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc nhìn từ QL1A thấy rõ khói bốc lên nghi ngút

 

1-b788d

Ngọn lửa thiêu rụi nhiều ha rừng

 

a-8f121
Do thời tiết nóng bức, gió lớn nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn

 

2-45bd4
 

 

7-7f50d
Nhiều giờ đồng hồ sau đó ngọn lửa mới được khống chế, hiện lực lượng chức năng vẫn đang cử người theo dõi ngăn đám cháy bùng phát trở lại

 

Thái Bá

Share :

Viết bình luận